» » LƯƠNG CỦA KẾ TOÁN ?

LƯƠNG CỦA KẾ TOÁN ?

Kế toán là nghề làm việc với những con số, nhiều người vẫn nghĩ đó là một nghề nhàm chán khô khan, ngày nào cũng như ngày nào, mà thu nhập lại thấp nữa.
           Nhưng những điều đó có thật sự chính xác và lương của kế toán bây giờ là bao nhiêu? Xin được khẳng định một câu rằng: “ Không có câu trả lời nào chính xác cho câu hỏi này”. Mới ra trường chưa kinh nghiệm thì  đi làm thì khoảng 4 đến 6 triệu, có kinh nghiệm một chút khoảng 6 đến 8 triệu, kế toán cứng hơn nữa ( trên 5 năm) thì khoảng 10 đến 12 triệu và còn cao hơn thế nhiều.
           Làm kế toán ai cũng biết: Lương là phần thù lao mà nhà sử dụng lao động trả cho người lao động dựa trên sự thỏa thuân của hai bên. Vậy thì mức lương của kế toán phụ thuộc vào những yếu tố nào?
           1. Năng lực của người kế toán: khả năng làm việc của bạn đến đâu? Tinh thần, thái độ làm việc của bạn như thế nào? Sự nhiệt tình với công việc của công ty ra sao? Vậy là yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất này nằm ở chính con người của bạn, sức ảnh hưởng của bạn đối với công ty. Ở bất kỳ một vị trí nào thì năng lực và tin thần cho công việc là rất quan trọng. Nếu một người rất nhiệt tình với công việc mà lại kém về chuyên môn thì trở thành kẻ phá hoại chân chính. Bạn có muốn biến công ty mình thành con chuột bạch để thí nghiệm các hạch toán thiếu kinh nghiệm không? Có rất nhiều lổi dẩn đến thiệt hại rất nghiêm trọng cho công ty. Mọi lổi lầm trong hạch toán kế toán điều phải trả bằng tiền của công ty. Đến với chúng tôi bạn hoàn toàn yên tâm, chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm với nhiều loại hình khác nhau từ nhà hàng khách sạn, sản xuất,xây dựng đến dịch vụ thương mại. Công việc của chúng tôi là đấu tranh bảo vệ quyền lợi cho khách hàng bằng những trận quyết toán thuế ở nhiều khía cạnh khác nhau. Hiện nay chúng tôi phục vụ hơn 100 doanh nghiệp và luôn chủ động trong các tình huống.
            2. Quy mô, tình hình tài chính của công ty: 
            +  Nếu công ty bạn quy mô vừa và nhỏ (dưới 30 công nhân viên) thì việc làm thế nào giảm bớt chi phí xuống mức tối thiểu mà vẩn hoàn thành công việc. Việc cắt giảm nhân viên kế toán hoặc điều chuyển qua bộ phận khác nhằm tăng doanh thu và lợi nhuận cho công ty là một ý rất tuyệt vời. Để đáp ứng vấn đề trên thì dịch vụ kế toán trọn gói của công ty chúng tôi ra đời. Với chi phí thấp “từ 1 triệu đến 3 triệu cho mổi tháng”  mà công ty bạn không phải trả thêm bất kỳ khoản phí nào thêm cho đến khi quyết toán thuế.  Đến với dịch vụ kế toán trọn gói của chúng tôi là quyết định đúng. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí 0977556904; 08.66837512
           +   Nếu công ty bạn có quy mô lớn (trên 30 công nhân viên) thì bộ máy kế toán phải có đầy đủ các nhân viên chuyên biệt như là : Kế toán tiền lương, kế toán công nợ, kế toán kho, kế toán bán hàng, kế toán tổng hợp, Kế toán trưởng, giám đốc tài chính… Việc trả lương cho bộ phận này cũng không hề nhỏ. Ngoài lương ra công ty bạn còn phải trả các khoản khác như là bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, phí công đoàn (32.5% trên tiền lương), phụ cấp trang phục, cơm trưa, xăng xe, tiền thưởng lể tết cuối năm, tiền nghỉ mát, chổ ngồi làm việc và các chi phí khác phục vụ cho bộ máy này … Theo các thồng kê thì nếu lương một nhân viên kế toán là 4 triệu thì số tiền thực chi cho tất cả chi phí là 7,2 triệu đồng.
            3.  Tính chất, khối lượng công việc mà bạn được giao: bạn làm kế toán bán hàng thì lương khoảng 2 đến 3 triệu thôi, nhưng làm kế toán trưởng thì chắc chắn lương phải khác đúng không? 10 triệu là con số “dễ gần”. 20, 30 triệu là con số không quá xa xôi!
            4.  Vị trí địa lý: bạn làm ở Tỉnh lương khác, mà bạn làm việc ở thành phố lớn như Hà Nội hay thành phố Hồ Chí Minh lương cũng khác nhau. Ở đâu có mức sống cao hơn thì thu nhập ở đó cũng nhỉnh hơn một 
            Gợi ý : Để đạt hiệu xuất cao nhất cho bộ phận kế toán công ty bạn thì cần một kế toán (mới ra trường) tại chổ và dịch vụ kế toán trọn gói của chúng tôi.

TIN KHÁC