icon 232 Lê Văn Lương, Phường Tân Hưng, Quận 7, Tp.HCM

icon sosachketoanthue@gmail.com         icon Hotline: 0977 556 904 - 0902 292 672

ĐÔNG TÂY
» » Doanh nghiệp nguy khó thời covid-19!

Doanh nghiệp nguy khó thời covid-19!

Dữ liệu khảo sát của tổ chức HAWA cho thấy 59% doanh nghiệp đã giảm đơn đặt hàng sau Tết 2020. Kéo theo đó là 96% doanh nghiệp hoạt động trong ngành đồ gỗ có các  khoản vay ngân hàng và chịu áp lực về lãi suất và thời gian trả nợ.

Doanh thu đã sụt giảm mạnh trong năm 2020.

Một số khách hàng sẽ chậm trả hoặc không thể trả tiền hàng.

Trong quý 1,2 và 3 năm 2021 tình hình kinh tế có chiều hướng đi xuống sâu và và sâu nhất trong vòng 5 thập kỷ qua. Nguy cơ giải thể và phá sản đã lan rộng mọi ngành nghề trong nước và toàn thế giới. Vậy phòng kế toán hoặc dịch vụ kế toán thuê ngoài đã có tư vấn gì cho công ty? Doanh nghiệp có thể làm gì để cải thiện dòng tiền trong hiện tại và tương lai gần?

Dịch vụ kế toán trọn gói Đông Tây xin có vài gợi ý cho các công ty nhất là công ty mới thành lập :

 1. Hãy tính toán các chi phí cố định và chi phí biến đổi, sau đó ước tính thời gian doanh nghiệp có thể tồn tại với lượng tiền mặt dự trữ và chuyển đổi chi phí cố định thành chi phí biến đổi nếu có thể.

  1. 2. Xem lại kế hoạch đầu tư vốn và những ưu tiên đầu tư để có thể cắt giảm các khoản đầu tư khi cần thiết.
  2. 3. Tập trung vào quản lý hàng và nguyên vật liệu tồn kho – có thể doanh nghiệp của bạn đang cần thêm nguyên vật liệu do gián đoạn chuỗi cung ứng, nhưng cũng không nên để quá nhiều vốn bị giữ tại đây.
  3. 4. Hãy thương thảo về tiến độ thanh toán và các phương án tài chính thay thế với các nhà cung cấp. Rà soát và tập trung vào các khoản phải thu đến hạn.
  4. 5. Thu nhỏ mô hình kinh doanh cũng như các phòng ban của công ty.
  5. 6. Áp dụng các phương thức thuê ngoài nhằm giảm thiểu chi phí tối đa như là phòng kế toán được thay thế bằng dịch vụ kế toán trọn gói.

Chúc cho quý công ty và doanh nghiệp cùng nhau đoàn kết và vượt qua khủng hoảng này.