icon 232 Lê Văn Lương, Phường Tân Hưng, Quận 7, Tp.HCM

icon sosachketoanthue@gmail.com         icon Hotline: 0977 556 904 - 0902 292 672

ĐÔNG TÂY
» » Hiện trạng và gợi ý DN năm 2021

Hiện trạng và gợi ý DN năm 2021

Đến cuối năm 2020, cả nước có khoảng 810.000 DN đang hoạt động.
Riêng khu vực TP Hồ Chí Minh.Có tổng số hơn 460.000 doanh nghiệp
Trong 8 tháng 2021 số DN rời thị trường đã vượt số thành lập mới, cả nước có 81.600 DN thành lập nhưng có tới 85.500 DN rời thị trường, tăng hơn 20% so với cùng kỳ năm ngoái.dich-vu-ke-toan-tron-goi

Trung bình mỗi ngày có 350 DN rời thị trường. Nhìn vào “sức khỏe” của DN hiện nay, Phó Viện trưởng CIEM Nguyễn Hoa Cương nhấn mạnh, số liệu về tình hình đăng ký kinh doanh của DN Việt Nam cho thấy, bên cạnh các chính sách hỗ trợ phục hồi sản xuất, kinh doanh hiện nay, Chính phủ cần bổ sung thêm các giải pháp mới hỗ trợ cộng đồng DN trụ vững, vượt qua các tác động tiêu cực của đại dịch Covid-19, góp phần tăng trưởng kinh tế.

Tất cả doanh nghiệp luôn cố gắng duy trì hoạt động của doanh nghiệp mình. Với Công Ty Dịch Vụ Kế Toán Thuế của chúng tôi cũng vậy, cũng tìm mọi cách để tồn tại qua cơn khủng hoảng này từ việc cắt giảm chi phí công ty và tiết kiệm tối đa những gì có thể được đến cắt giảm lương nhân viên còn 50% - 70% thậm chí cho thôi việc những bộ phận không cần thiết. Chúng tôi tinh giảm nhân sự, chúng tôi dùng chế độ kiêm nhiệm nghĩa là thay vì 1 việc phải 2 -3 người làm thì bây giờ chỉ 1 người làm thôi. Ban lãnh đạo cũng hiểu rằng áp lực công việc lên nhân viên là vô cùng lớn và còn thêm vào đó là môi trường làm việc lại tệ hơn bình thường. Vậy giải pháp nào cho doanh nghiệp trong thời kỳ khủng hoảng do dịch bệnh covid-19 này? Chúng tôi có vài gợi ý cho các bạn như sau :

  1. 1. Áp dụng triệc để công nghệ hiện có.
  2. 2. Tối ưu lại quy trình làm việc sao cho khoa học hơn. Nó sẽ làm cho bạn rất ngạc nhiên!
  3. 3. Kiêm nghiệm nhân sự, luân chuyển nhân sự sang các phòng ban mũi nhọn của công ty.
  4. 4. Thay đổi hướng đi và ngành nghề kinh doanh của công ty.
  5. 5. Sử dụng các dịch vụ thuê ngoài như là : Dịch vụ kế toán thuế; dịch vụ kế toán kiểm soát nội bộ. Dịch vụ marketing online. Dịch vụ luật sư…

Vì sao lại có đến 85.500 DN rời thị trường trong tháng 08 năm nay?

Đúng là có rất nhiều nguyên nhân dẩn đến quyết định dừng hoặc giải thể công ty. Nhưng tại sao không tinh gọn các phòng ban hoặc dùng phương pháp thuê ngoài vừa có chuyên môn cao vừa có chi phí cực kỳ thấp (chỉ 1/10 chi phí hiện tại). Như phòng kế toán có thể thay bằng dịch vụ kế toán trọn gói của chúng tôi.